Cách tra cứu mẫu dấu doanh nghiệp. Một sốn vấn đề cần lưu ý khi thực hiện tra cứu mẫu dấu doanh nghiệp.

Nội dung câu hỏi:

Chào luật sư! Luật sư cho tôi hỏi: Tôi có một hợp đồng ký kết với công ty TNHH A. Tôi đang nghi ngờ mẫu dấu công ty A đang sử dụng không hợp pháp. Nhưng tôi đang không biết kiểm tra mẫu dấu công ty A đang sử dụng có hợp pháp không? Mong luật sư cho tôi biết cách tra cứu mẫu dấu? Được biết, công ty A mới thành lập năm 2015. Cảm ơn luật sư!

Luật sư tư vấn:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Bộ phận tư vấn pháp luật của công ty Luật Nguyễn Hà. Với thắc mắc của bạn, công ty chúng tôi xin đưa ra nội dung tư vấn như sau:

Con dấu doanh nghiệp theo Điều 44 Luật doanh nghiệp 2014 do doanh nghiệp tự quyết định kể cả về mặt số lượng, hình thức lẫn nội dung con dấu.

Nội dung con dấu phải thể hiện được những thông tin sau:

+ Tên doanh nghiệp;

+ Mã số doanh nghiệp;

Trước khi sử dụng con dấu, doanh nghiệp phải gửi đến phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở để phòng đăng ký kinh doanh đăng tải Thông báo về mẫu dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Nội dung thông báo bao gồm:

+ Tên, mã số, địa chỉ trụ sở của doanh nghiệp hoặc chi nhánh hoặc văn phòng đại diện;

+ Số lượng con dấu, mẫu con dấu, thời điểm có hiệu lực của mẫu con dấu.

Khi nhận thông báo mẫu con dấu, phòng đăng ký kinh doanh thực hiện đăng tải mẫu dấu lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và trao giấy biên nhận cho doanh nghiệp.

Phòng đăng ký kinh doanh sẽ không chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác, hợp pháp, phù hợp thuần phong mỹ tục, văn hóa, khả năng gây nhầm lẫn của mẫu con dấu và tranh chấp phát sinh do việc quản lý và sử dụng con dấu.

Tại thời điểm mẫu con dấu được đăng tải thì doanh nghiệp đó mới được sử dụng mẫu con dấu trong các giao dịch.

Do vậy,nếu bạn muốn kiểm tra mẫu con dấu, bạn kiểm tra trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Đường link trang web: https://dangkykinhdoanh.gov.vn.

Sau khi vào trang đăng ký doanh nghiệp quốc gia, bạn nhấn vào ô tìm kiếm trên đầu phía bên phải của trang web. Bạn gõ đúng tên doanh nghiệp thì thông tin doanh nghiệp đó sẽ hiện ra. Trong mục thông tin đó có phần thông báo mẫu dấu. Bạn nhấn vào chữ “mẫu dấu” và tải thông báo mẫu dấu mà cơ quan đăng ký kinh doanh đã đăng tải. Lúc này, bạn có thể sử dụng hình con dấu này để so sánh, đối chiếu.

Trên đây là ý kiến tư vấn của công ty Luật Nguyễn Hà. Hy vọng với ý kiến tư vấn trên, Quý khách hàng sẽ có hướng giải quyết vấn đề của mình một cách tốt nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào chưa rõ cần hỗ trợ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 số: 1900.6590 để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết