Luật Nguyễn Hà soạn mẫu đơn thuận tình ly hôn để bạn đọc tham khảo. Nội dung bài viết này đề cập đến 3 vấn đề chính:
  • Mẫu đơn thuận tình ly hôn
  • Hướng dẫn cách viết đơn thuận tình ly hôn
  • Thủ tục ly thuận tình ly hôn.
  • Tải file: Mẫu đơn thuận tình ly hôn cuối bài viết.
Bạn đọc cần tư vấn các vấn đề về hôn nhân gia đình, liên hệ hệ tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến: 1900.6590 - chọn phím 2 để gặp Luật sư, chuyên viên tư vấn. BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Mẫu đơn thuận tình ly hôn cập nhất 2018:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

............Ngày.....tháng.....năm.....

  ĐƠN YÊU CẦU CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN,

 NUÔI CON, CHIA TÀI SẢN KHI LY HÔN

  Kính gửi:  Tòa án nhân dân huyện/quận……..…..Tỉnh/Thành phố…..…….….. Họ và  tên chồng: ……………….Sinh ngày:……………………………………….. CMND số: …………………, do Công an ………. cấp ngày:……………………… Hộ khẩu thường trú:…………………………………………………………………. Chỗ ở hiện tại:………………………………………………………………………. Điện thoại: …………………………… Họ và  tên vợ: ………………………. Sinh ngày:…………………………………. CMND số: …………………, do Công an ……….. cấp ngày:……………………. Hộ khẩu thường trú:………………………………………………………………… Chỗ ở hiện tại:……………………………………………………………………… Điện thoại: …………………………… Chúng tôi xin trình bày với Quý Tòa sự việc cụ thể như sau: Hai chúng tôi đã kết hôn từ năm ………….. có đăng ký kết hôn tại UBND … …… Hiện nay, do…….. nên mục đích hôn nhân không đạt được, cả hai chúng tôi đều nhất trí ly hôn. Nay, Chúng Tôi làm đơn này yêu cầu Tòa án nhân dân.................Công nhận thuận tình ly hôn theo trình tự và quy định của pháp luật hiện hành. Kính mong Quý tòa xem xét và giải quyết cho Chúng tôi được ly hôn, chấm dứt tình trạng hôn nhân. Hai Vợ/Chồng đã đi đến thống nhất và cùng nhau thỏa thuận các vấn đề sau:
  1. Về con chung(chưa có):
………………………………………………………………………………………................................................ ………………………………………………………………………………………................................................ ………………………………………………………………………………………................................................ ………………………………………………………………………………………………………………………… …………………………………………………………………………………………………………………………… Chúng tôi đã thoả thuận về người trực tiếp nuôi con và mức cấp dưỡng nuôi con hàng tháng như sau: ………………………………………………………………………………………................................................ ………………………………………………………………………………………................................................ ………………………………………………………………………………………................................................ ………………………………………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………………………………………………
  1. Về tài sản chung: Chúng tôi đã tự nguyện thoả thuận chia như sau:………………………………………………………………………………………................................................………………………………………………………………………………………................................................………………………………………………………………………………………................................................………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
  2. Về nhà ở: Chúng tôi đã tự nguyện thoả thuận như sau:

………………………………………………………………………………………................................................

………………………………………………………………………………………................................................

………………………………………………………………………………………................................................

…………………………………………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………………………………………………

  1. Về vay nợ: Chúng tôi đã tự nguyện thoả thuận như sau:

………………………………………………………………………………………................................................

………………………………………………………………………………………................................................

………………………………………………………………………………………................................................

…………………………………………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………………………………………………

Kính đề nghị Quý Tòa xem xét giải quyết.

 

…….., ngày.....tháng.....năm........

 

                          Họ tên chồng                                                     Họ tên vợ

                    (Ký và ghi rõ họ tên)                                        (Ký và ghi rõ họ tên)

  .............................................................................................

Hướng dẫn cách viết đơn thuận tình ly hôn:

1.Phần thông tin chung:

Thứ nhất: Tòa án có thẩm quyền công nhận thuận tình ly hôn thì ghi rõ, ghi đúng tên Tòa án. (VD: Tòa án nhân dân Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.) Thứ hai: Ghi đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân của hai bên vợ và chồng. Thứ ba: Phần lý do ly hôn: Ghi đầy đủ, ngắn gọn, nêu rõ lý do ly hôn, tránh ghi dài dòng, không viết lý do theo kiểu kể lể. Một số lý do tham khảo như sau: - Kết hôn mà không có con: Mục đích của hôn nhân là duy trì nòi giống, việc kết hôn mà không có con có nghĩa là mục đích hôn nhân không đạt được. Tình trạng hôn nhân trầm trọng: Do vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn, bất đồng quan điểm, hoặc 1 bên có hành vi ngoại tình,….. - Đời sống chung không thể kéo dài có thể hiểu rằng việc sống chung có thể nguy hại cho một trong hai bên Vợ hoặc chồng, cũng có thể nguy hại cho sự phát triển nhân cách hoặc lối sống của các con, hai bên đã sống ly thân,…..

2.Nội dung thỏa thuận của hai vợ chồng.

Thứ nhất: Về quyền nuôi con. + Nếu hai bên không có con chung thì ghi: “Không có con chung và không yêu cầu Tòa án giải quyết”. + Nếu hai bên có con chung thì ghi rõ có bao nhiêu con chung, ghi đầy đủ tên tuổi của các con, nơi ở của các con, sự thỏa thuận của hai bên về việc ai là người trực tiếp nuôi con, ai là người cấp dưỡng cho con, mức cấp dưỡng, việc thăm nom con sau ly hôn như thế nào? Ví dụ: Có hai (02) con chung: + Cháu: Lâm Thị H         Sinh năm: 20......... Hiện cháu đang học lớp 6E, Trường THCS A, Q.Đống Đa, Thành phố Hà Nội. + Cháu: Lâm Nhật Đ         Sinh năm: 20.......... Hiện cháu Đ vừa tròn 3 tuổi và đang sống cùng với Bố cháu. Chúng tôi đã thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con và mức cấp dưỡng cho con hàng tháng như sau: Cháu Lâm Thị H sinh năm 20.... do Mẹ là người trực tiếp nuôi và không yêu cầu Mẹ trợ cấp, Cháu Lâm Nhật Đ do Bố trực tiếp nuôi và hàng tháng nhận được hỗ trợ từ Mẹ là 4.000.0000 VNĐ (bằng chữ: Bốn triệu đồng chẵn). Thứ hai: Về tài sản chung của vợ chồng: + Nếu hai bên không có tài sản chung thì ghi: “ Không có tài sản chung và không yêu cầu tòa án giải quyết”. +Nếu hai bên có tài sản chung thì ghi rõ: Những tài sản chung của vợ chồng, ghi rõ sự thỏa thuận về việc phân chia, tỷ lệ phân chia. Ví dụ: Chúng tôi có những tài sản chung sau: + Một ô tô Ferrari LaFerrari chỗ biển số xe: 30A..........đăng ký xe số: ...................Chúng tôi thỏa thuận tài sản này thuộc sở hữu riêng của Chồng tôi kể từ ngày tòa án cho phép ly hôn. + Xe máy HONDA SH 150i biển số xe: 30P........đăng ký xe số: ...................Chúng tôi thỏa thuận tài sản này thuộc sở hữu riêng của vợ tôi kể từ ngày tòa án cho phép ly hôn. Các tài sản khác như Bàn ghế, Tủ lạnh, tivi,.....Hai bên tự nguyện thỏa thuận phân chia sau khi ly hôn. Thứ ba: Về nhà ở: + Nếu không có nhà ở thì ghi: “Không có nhà ở”. + Nếu có ghi rõ sự thỏa thuận: Ví dụ: Một căn nhà cấp 4, rộng 50 m2  được UBND thành phố Hà Nội cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số:...../GCNQSDĐ, cấp ngày.....tháng.....năm..... Chúng tôi thỏa thuận tài sản này thuộc sở hữu riêng của Vợ tôi kể từ ngày tòa án quyết định cho phép ly hôn.

Thứ tư: Về nợ chung:

+ Nếu không có nợ chung ghi: “Không có nợ chung và không yêu cầu Tòa án giải quyết”. + Nếu có nợ chung thì ghi rõ sự thỏa thuận về việc phân chia nghĩa vụ, trách nhiệm của các bên đối với khoản nợ. Ví dụ:  Khoản nợ Chị Hoàng Thị T 50 triệu đồng, theo hợp đồng vay tiền số: …./HĐVT, được lập vào ngày…...tháng......năm 2015.Chúng tôi thỏa thuận sau khi ly hôn Anh Lâm Đức L có nghĩa vụ thanh toán toàn bộ số nợ trên. Tổng đài tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình: 1900.6590 - Chọn phím 2 để gặp Luật sư, chuyên viên tư vấn. ........................................................................... BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ: