- Dịch vụ làm sổ đỏ lần đầu

 1. Dịch vụ làm sổ đỏ tại huyện Thanh Trì Hà Nội
 2. Những lưu ý khi làm sổ đỏ lần đầu nhà đất thổ cư, nhà đất riêng lẻ (Current)
 3. Dịch vụ làm sổ đỏ Quận Tây Hồ

Làm sổ đỏ lần đầu được hiểu là việc các cá nhân, hộ gia đình thực hiện các thủ tục để được nhà nước công nhận quyền sử dụng hợp pháp đối với đất, nhà mà cá nhân, hộ gia đình đó đang sử dụng. Tuy nhiên, quá trình để được nhà nước công nhận quyền sử dụng hợp pháp đối với nhà, đất không hề đơn giản. Có những cá nhân, hộ gia đình còn mất hàng mấy năm mới được nhà nước cấp sổ đỏ.

Nhằm tạo điều kiện cho quý khách hàng khi thực hiện thủ tục, công ty Luật Nguyễn Hà chia sẻ một số kinh nghiệm và một số điểm khách hàng cần lưu ý khi thực hiện thủ tục.

1. Kiểm tra điều kiện cấp sổ đỏ  trước khi soạn hồ sơ xin cấp Sổ đỏ

 • Nhà, đất của khách hàng có bất kỳ giấy tờ gì về quyền sử dụng đất hay không;
 • Xác định thời điểm sử dụng ổn định. Thời điểm này có thể dựa vào biên lai nộp thuế sử dụng đất, Giấy tờ về hộ khẩu thường trú, tạm trú dài hạn; giấy tờ mua bán về tài sản…
 • Xác định nhà, đất có tranh chấp với người khác hay không;
 • Xem xét đất có thuộc quy hoạch, kế hoạch sử sử dụng đất hay không và nếu có thì việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất;
 • Kiểm tra nguồn gốc đất để xác định quy trình cấp sổ đỏ cụ thể;

2. Chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

 • Cần nắm được tất cả đầu mục hồ sơ cần chuẩn bị khi làm sổ đỏ. Nếu quý khách hàng chưa biết mình nên chuẩn bị những gì, vui lòng gọi 1900.6590 để được tư vấn miễn phí.
 • Kiểm tra kỹ thông tin trong hồ sơ xin cấp sổ đỏ. Nếu có sai sót thông tin về tên, ngày tháng năm sinh…thì cần đính chính lại cho đúng;
 • Khách hàng cần lưu ý kiểm tra kỹ nguồn gốc đất. Nếu nguồn gốc đất cấp cho ông, bà của quý khách hàng thì phải làm thủ tục thừa kế. Do vậy, hồ sơ sẽ phức tạp hơn so với trường hợp làm sổ đỏ lần đầu khác.
 • Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, nếu có bất kỳ loại giấy tờ nào khách hàng chưa chuẩn bị được nhưng chưa biết cách giải quyết, cách hàng nên gọi đến công ty Luật Nguyễn Hà để được hỗ trợ đưa ra cách giải quyết.

3. Chuẩn bị khả năng tài chính khi làm sổ đỏ

Nghĩa vụ tài chính để làm sổ đỏ lần đầu thường mất khá nhiều. Do vậy, khách hàng cần xem xét:

 • Mảnh đất của mình có thuộc trường hợp phải nộp tiền sử dụng đất hay không;
 • Nếu thuộc trường hợp phải nộp tiền sử dụng đất thì nộp bao nhiêu. Nếu khách hàng chưa biết cách tính thì khách hàng có thể gọi đến công ty Luật Nguyễn Hà qua tổng đài 1900.6590 để được tính chính xác;
 • Ngoài tiền sử dụng đất, khách hàng tính các khoản thuế, phí khác phải nộp.

Trên đây là một số lưu ý chính khi khách hàng thực hiện thủ tục làm sổ đỏ lần đầu cho nhà, đất thổ cư. Nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào hoặc gặp vướng mắc trong quá trình thực hiện thủ tục, quý khách hàng vui lòng gọi đến tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của Luật sư: 1900.6590 – Giải đáp mọi câu hỏi pháp lý của người dân trên cả nước.

Hoặc liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ Email: [email protected]

Nếu bài viết này hay, quan trọng với nhu cầu của khách hàng, của bạn đọc, bạn hãy bấm nút Share cho bạn của bạn cùng đọc, share về tường Facebook của bạn, gửi vào Email của bạn để nếu khi cần bạn có thể đọc lại.

Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng công ty chúng tôi.

Trân trọng !

Những lưu ý khi làm sổ đỏ lần đầu nhà đất thổ cư, nhà đất riêng lẻ
5/5 (100%) 5 votes

Continue reading this series: