Thủ tục, Hồ sơ thành lập công ty Tư nhân, doanh nghiệp Tư nhân?

Nội dung câu hỏi:

Chào luật sư! Hiện tại tôi đang có nhu cầu thành lập doanh nghiệp tư nhân nên Luật sư cho tôi hỏi:Thủ tục, Hồ sơ thành lập công ty Tư nhân, doanh nghiệp Tư nhân như thế nào? Cảm ơn luật sư!

Luật sư tư vấn:

Lời đầu tiên Công ty Luật Nguyễn Hà cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Bộ phận tư vấn pháp luật của công ty. Với thắc mắc “Thủ tục, Hồ sơ thành lập công ty Tư nhân, doanh nghiệp Tư nhân” của bạn, luật sư chúng tôi xin đưa ra nội dung tư vấn như sau:

Trước tiên, nhằm mục đích giúp khách hàng hiểu rõ hơn về loại hình doanh nghiệp này, chúng tôi sẽ cung cấp đến khách hàng về đặc điểm cũng như ưu và nhược điểm của loại hình doanh nghiệp này như sau:

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp tư nhân có ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm:

+ Quyết định tất cả hoạt động kinh doanh trong công ty từ cơ cấu tổ chức, điều hành, quản lý các hoạt động trong doanh nghiệp.

+ Quyết định việc sử dụng lợi nhuận sau khi nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác.

+ Đặc điểm chủ doanh nghiệp chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản của mình tạo niềm tin đối với khách hàng và đối tác công ty.

+ Chủ doanh nghiệp dễ quản lý và điều hành hoạt động của công ty.

Nhược điểm:

+ Đặc điểm chủ doanh nghiệp chịu trách nhiệm trước bằng toàn bộ tài sản của mình về hoạt động của doanh nghiệp mang lại nhiều rủi ro cho bản thân chủ doanh nghiệp.

+ Bị hạn chế tham gia vào các công ty khác. Như chủ doanh nghiệp tư nhân không được đồng thời là chủ hộ kinh doanh, thành viên công ty hợp danh. Không có quyền góp vốn thành lập, mua cổ phần, phần vốn góp trong công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần.

Thủ tục, Hồ sơ thành lập công ty Tư nhân, doanh nghiệp Tư nhân theo quy định tại Điều 20 Luật Doanh nghiệp 2014 như sau:

– Hồ sơ thành lập:

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

+ Bản sao hợp lệ thẻ căn cước công dân/chứng minh nhân dân/hộ chiếu của chủ doanh nghiệp tư nhân.

– Thủ tục trình tự thành lập doanh nghiệp tư nhân:

+ Hồ sơ được gửi đến phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi công ty đặt trụ sở.

+ Thời hạn giải quyết: 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.

+ Nếu hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thực hiện cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nếu từ chối cấp thì phải thông báo lý do cho doanh nghiệp được biết.

Trên đây là ý kiến tư vấn của công ty Luật Nguyễn Hà cho thắc mắc “Thủ tục, Hồ sơ thành lập công ty Tư nhân, doanh nghiệp Tư nhân” . Hy vọng với ý kiến tư vấn trên, Quý khách hàng sẽ có hướng giải quyết vấn đề của mình một cách tốt nhất.

Dịch vụ “Thủ tục, Hồ sơ thành lập công ty Tư nhân, doanh nghiệp Tư nhân” của công ty Luật Nguyễn Hà:

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực doanh nghiệp cùng đội ngũ Luật sư và Chuyên viên chuyên nghiệp và nhiệt tình, Luật Nguyễn Hà đã cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân thành công cho hàng ngàn khách hàng luôn đảm bảo uy tín và đảm bảo quyền và lợi ích khách hàng lên hàng đầu.

Nếu khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi, tất cả những gì khách hàng cần làm chỉ là cung cấp các giấy tờ nhân thân (chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu) của chủ doanh nghiệp, tất cả giấy tờ, hồ sơ còn lại sẽ do chuyên viên và luật sư của chúng tôi soạn thảo và liên hệ khách hàng để lấy chữ ký và đại diện khách hàng làm các thủ tục còn lại và trả kết quả cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Quý khách có thể liên hệ trước với chúng tôi qua Hotline miễn phí 096.558.9191 để được tư vấn cụ thể và hướng dẫn sử dụng dịch vụ của công ty.

Luật Nguyễn Hà hy vọng được hợp tác cùng quý khách trong thời gian sớm nhất!

Trân trọng!

Xem thêm bài viết liên quan:

Thủ tục, Hồ sơ thành lập công ty Tư nhân, doanh nghiệp Tư nhân
5/5 (100%) 9 votes