Luật Nguyễn Hà tư vấn thủ tục ly hôn, cập nhật thủ tục ly hôn mới nhất theo quy định hiện hành để bạn tham khảo. Khi những mâu thuẫn vợ chồng trở lên trầm trọng không thể giải quyết được và cuộc sống hôn nhân không còn hạnh phúc. vợ chồng muốn ly hôn thì hoặc vợ hoặc chồng hoặc cả hai đều có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn và giải quyết các vấn đề khác: Quyền nuôi con, phân chia tài sản, phân chia nợ chung... BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Thực tế hiện nay, trong quá trình ly hôn, khách hàng sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn do thủ tục phức tạp và bạn không biết cách giải quyết. Hiểu được những khó khăn khách hàng đang gặp phải, Luật Nguyễn Hà hướng dẫn trình tự, thủ tục ly hôn để bạn giải quyết vấn đề ly hôn được thuận lợi. Để được hướng dẫn trực tiếp, quý khách hàng có thể liên hệ đến số: 1900.6590 - nhấn phím 2 để  được các luật sư hướng dẫn chi tiết và xử lý vấn đề phát sinh cho bạn.

Hồ sơ khi thực hiện trình tự thủ tục ly hôn:

- Đơn xin ly hôn (hoặc đơn xin công nhận thuận tình ly hôn) - Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký kết hôn; - Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu của cả hai vợ chồng (trường hợp ly hôn đơn phương thì chỉ cần có Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu của một bên vợ/chồng); - Giấy khai sinh con chung (trường hợp có yêu cầu tòa án giải quyết vấn đề con chung); - Giấy tờ chứng minh về tài sản (trường hợp có yêu cầu Tòa án giải quyết vấn đề về tài sản); Đây là một bộ hồ sơ xin ly hôn theo quy định của pháp luật, tuy nhiên trên thực tế, thành phần hồ sơ có thể kèm theo một số giấy tờ khác phụ thuộc vào tính chất của từng trường hợp ly hôn cụ thể. Để được hướng dẫn cụ thể hơn về những hồ sơ mà khách hàng cần chuẩn bị khi làm thủ tục, khách hàng vui lòng liên hệ: 1900.6590 - nhấp phím 2.
  • Trình tự, thủ tục ly hôn:

Ly hôn theo quy định của pháp luật bao gồm các bước chính sau: - Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ theo quy định (Hồ sơ theo hướng dẫn nêu trên); - Bước 2: Nộp hồ sơ tại Tòa án nhân dân cấp quận, huyện; - Bước 3: Tiến hành sửa đổi, bổ sung hồ sơ nếu có. Sau khi hồ sơ hợp lệ Tòa án ra quyết định thụ lý vụ án và gửi hồ sơ đã thụ lý cho các bên ly hôn. - Bước 4: Tiến hành hòa giải tại phiên Tòa (đây là thủ tục bắt buộc đối với cả trường hợp thuận tình ly hôn và ly hôn đơn phương); - Bước 5: Trường hợp hòa giải không thành thì Tòa án ra quyết định xét xử và tiến hành xét xử ly hôn; - Bước 6: Tòa án ra bản án hoặc quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Mỗi bước trong quá trình giải quyết vụ án đều có tầm quan trọng khác nhau.  Do đó, nếu trong quá trình giải quyết thủ tục, bạn có bất cứ vấn đề khó khăn nào, bạn có thể liên hệ tới sự trợ giúp của Luật sư qua số điện thoại 1900.6590 - nhấn phím 2 , chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bạn. BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
  • Thời gian thực hiện giải quyết

Tùy theo tính chất từng vụ việc mà thời gian giải quyết thường khác nhau. - Trường hợp thuận tình ly hôn: Thời gian giải quyết ly hôn khoảng từ 1 tháng đến 2 tháng; - Trường hợp ly hôn đơn phương: Thời gian giải quyết ly hôn khoảng 4-6 tháng; Tuy nhiên, do số lượng hồ sơ tại Tòa án khá nhiều nên thực tế thời gian giải quyết ly hôn còn kéo dài hơn so với quy định của Luật (Đây là thực trạng thực tế giải quyết ly hôn ở Hà Nội cũng như trên cả nước). Nếu khách hàng có nhu cầu giải quyết ly hôn trong thời gian nhanh chóng để đảm bảo các quyền và lợi ích của mình, khách hàng hãy liên hệ tới công ty Luật Nguyễn Hà để được Luật sư tư vấn và sử dụng dịch vụ ly hôn.
  • Mức án phí ly hôn:

Án phí thực hiện thủ tục ly hôn theo quy định pháp luật là 300.000 nghìn đồng trong trường hợp các bên tự thỏa thuận, không có yêu cầu tòa án giải quyết về tài sản.
  • Trường hợp bạn có yêu cầu tòa án phân chia tài sản thì án phí sẽ phụ thuộc vào giá trị tài sản mà các bên có yêu cầu.
Trên đây là trình tự thủ tục ly hôn theo quy định của pháp luật hiện hành. Để được hướng dẫn một cách cụ thể nhất đồng thời nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ ly hôn tại công ty Luật Nguyễn Hà bạn liên hệ tới Luật Nguyễn Hà bằng các phương thức sau: - Để được tư vấn về hồ sơ, trình tự thủ tục và án phí khi thực hiện thủ tục ly hôn, khách hàng vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình: 1900.6590 - nhấn phím 2. - Để sử dụng Dịch vụ ly hôn của Luật sư khách hàng vui lòng đi tới bài viết: Dịch vụ ly hôn - Công ty Luật Nguyễn Hà. "Ly hôn là cách lựa chọn cuối cùng khi những mâu thuẫn giữa vợ chồng không thể dung hòa được, đời sống vợ chồng không có được tiếng nói chung, mục đích hôn nhân hạnh phúc không đạt được. Nếu mâu thuẫn chưa đến mức nghiêm trọng thì bạn nên cố gắng dung hòa và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định của mình" Nếu thật sự phải lựa chọn phương án cuối cùng là ly hôn, bạn cần chuẩn bị hồ sơ ly hôn. Bạn có thể tham khảo bàn viết mẫu đơn xin ly hôn sau đây: Click để xem: Mẫu đơn xin ly hôn bản cập nhật mới nhất
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ: