Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Những vấn đề cần làm với cơ quan thuế khi thay đổi trụ sở.

Nội dung câu hỏi:

Chào luật sư! Luật sư cho tôi hỏi: Hiện tại tôi muốn thay đổi trụ sở công ty từ quận Hoàn Kiếm sang quận Ba đình thì cần làm những thủ tục gì? Cảm ơn luật sư!

Luật sư tư vấn:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Bộ phận tư vấn pháp luật của công ty Luật Nguyễn Hà. Với thắc mắc của bạn, công ty chúng tôi xin đưa ra nội dung tư vấn như sau:

Trụ sở của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Thủ tục cần làm khi thay đổi trụ sở công ty:

Thay đổi thông tin đăng ký thuế tại cơ quan thuế: Bạn thay đổi địa chỉ trụ sở công ty từ quận này sang quận khác trong cùng phạm vi một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và do Chi Cục thuế quản lý là một trong các trường hợp  dẫn đến thay đổi cơ quan thuế quản lý.

Khi thay đổi cơ quan thuế quản lý thì căn cứ Điều 12, Điều 13 Thông tư 95/2016/TT-BTC quy định thủ tục như sau:

– Với cơ quan thuế nơi người nộp  thuế chuyển đi hồ sơ gồm:

+ Mẫu số 08-MST ban hành kèm theo Thông tư 95/2016/TT-BTC;

+ Bản sao không yêu cầu chứng thực Giấy phép thành lập và hoạt động, hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động đơn vị trực thuộc, hoặc Quyết định thành lập, hoặc Giấy phép tương đương do cơ quan có thẩm quyền cấp theo địa chỉ mới.

– Tại cơ quan thuế nơi người nộp thuế chuyển đến: Doanh nghiệp chỉ cần thực hiện đăng ký tại cơ quan đăng ký kinh doanh.

Thay đổi địa chỉ trụ sở tại cơ quan đăng ký kinh doanh:

Thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở khi chuyển trụ sở trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (trường hợp của bạn là trong phạm vi thành phố Hà Nội) theo Điều 31 Luật doanh nghiệp 2014, Điều 40 Nghị định 78/2015/NĐ-CP  như sau:

– Hồ sơ  đăng ký thay đổi:

+ Thông báo đăng ký thay đổi (theo mẫu số II-1 ban hành kèm theo Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT);

+ Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

Hồ sơ nộp đến: Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư thành phố Hà Nội;

Thời hạn giải quyết: 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.

Trên đây là ý kiến tư vấn của công ty Luật Nguyễn Hà. Hy vọng với ý kiến tư vấn trên, Quý khách hàng sẽ có hướng giải quyết vấn đề của mình một cách tốt nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào chưa rõ cần hỗ trợ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 số: 1900.6590 để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết