Thủ tục thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh. Thay đổi ngành nghề kinh doanh thì cần dùng mẫu thông báo nào?

Nội dung câu hỏi:

Chào luật sư! Luật sư cho tôi hỏi: Tôi đang kinh doanh trang thiết bị nhà bếp. Hiện tại, tôi muốn chuyển sang  kinh doanh quân áo. Loại hình công ty của tôi hiện tại là công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên. Vậy tôi cần làm thủ tục gì để thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh. Cảm ơn luật sư!

Luật sư tư vấn:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Bộ phận tư vấn pháp luật của công ty Luật Nguyễn Hà. Với thắc mắc của bạn, công ty chúng tôi xin đưa ra nội dung tư vấn như sau:

Căn cứ khoản 1 Điều 32 Luật doanh nghiệp 2014 quy định các trường hợp doanh nghiệp phải thông báo với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi có thay đổi các nội dung:

– Thay đổi ngành, nghề kinh doanh;

Thay đổi cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài, trừ trường hợp đối với công ty niêm yết;

Thay đổi những nội dung khác trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Như vậy, khi bạn muốn kinh doanh ngành nghề khác thì bạn phải thực hiện thủ tục thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh bao gồm:

– Thông báo thay đổi ngành, nghề đăng ký kinh doanh ( mẫu Phụ lục II-1 ban hành kèm theo Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT). Nội dung thông báo bao gồm:

+ Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);

+ Ngành, nghề đăng ký bổ sung hoặc thay đổi;

+ Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

– Quyết định của chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

Hồ sơ nộp tại: Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi công ty có trụ sở.

Thời hạn giải quyết: 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.

Thời hạn thông báo: trong  khoảng 10 ngày làm việc kể từ ngày có thay đổi ngành, nghề kinh doanh.

Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, bổ sung, thay đổi thông tin về ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Trên đây là ý kiến tư vấn của công ty Luật Nguyễn Hà. Hy vọng với ý kiến tư vấn trên, Quý khách hàng sẽ có hướng giải quyết vấn đề của mình một cách tốt nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào chưa rõ cần hỗ trợ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 số: 1900.6590 để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.

Trân trọng!

Thủ tục thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh
5/5 (100%) 6 votes