Tên công ty luôn là một trong những vấn đề khiến cho doanh nhân khởi nghiệp luôn băn khoăn và trăn trở bởi tên công ty không chỉ nhằm mục đích phân biệt mà còn là tiền đề là cơ sở để phát triển thương hiệu của công ty trong tương lai . Làm các nào để tên công ty của mình đáp ứng đủ các quy định của pháp luật bên cạnh đó phải gây được ấn tượng tốt đến thị hiếu của khách hàng và đối tác của công ty. Xuất phát từ nhu cầu đó cùng mong muốn giúp đỡ khách hàng khắc phục những khó khăn trong quá trình khởi nghiệp, Luật Nguyễn Hà thực hiện bài viết " Tổng hợp 6 ý tưởng đặt tên công ty hay nhất" và chia sẻ đến khách hàng nhằm cung cấp thông tin một cách đầy đủ và chính xác nhất về vấn đề này. Khi tiến hành đặt tên cho doanh nghiệp của mình, khách hàng cần lưu ý các quy định pháp luật về tên doanh nghiệp được quy định tại Điều 38, Điều 39, Điều 40 của Luật Doanh nghiệp 2014 như sau: Tên tiếng Việt của doanh nghiệp phải bao gồm hai thành tố loại hình doanh nghiệp và tên riêng; Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang; Không được đặt tên trùng hay tên gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã được đăng ký kinh doanh; Không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân...trừ trường hợp được các đơn vị đó chấp thuận... Bên cạnh việc tên doanh nghiệp đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật, làm cách nào để tên doanh nghiệp của quý khách có thể gây ấn tượng tốt với thị hiếu của khách hàng cũng như có thể làm khách hàng nhớ tới lâu nhất? Quý khách có thể tham khảo "Tổng hợp 6 ý tưởng đặt tên công ty hay nhất dưới đây":

1. Đặt tên công ty đơn giản, dễ đọc, dễ nhớ:

Đây sẽ là một trong những ý tưởng hữu ích nhất cho quý khách khi có nhu cầu đặt tên công ty có thể làm khách hàng nhớ đến lâu nhất. Việc đặt tên công ty đơn giản vừa dễ gây thiện cảm cho khách hàng vừa tránh được trường hợp khách hàng gặp khó khăn khi đọc tên công ty dẫn đến hậu quả khó khăn trong việc nhớ tên công ty, từ đó gây khó khăn cho khách hàng trong việc tìm kiếm thông tin về công ty, giảm khả năng công ty được biết đến một cách rộng rãi.

2. Đặt tên công ty theo tên cá nhân:

Đây sẽ là ý tưởng xuất hiện đầu tiên của mỗi doanh nhân khi có ý định đăt tên cho công ty mới thành lập của mình. Ý tưởng này vừa đơn giản lại vừa mang bản sắc riêng, mang dấu ấn cá nhân của chủ sở hữu công ty.

3. Đặt tên theo ngành nghề kinh doanh.

Đây cũng là một trong những ý tưởng được nhiều người sử dụng khi thực hiện việc đặt tên cho công ty bởi nó cung cấp đầy đủ nhất và nhanh nhất cho khách hàng về lĩnh vực kinh doanh của công ty, tạo cảm giác tin tưởng cho khách hàng về trình độ chuyên sâu của công ty trong lĩnh vực đó thay vì các công ty đa ngành hoặc không cung cấp rõ về lĩnh vực của mình hoạt động.

4. Đặt tên công ty theo triết lý và mục tiêu kinh doanh.

"Thành Đạt", "Thành Công", "Tài Lộc", "Phúc Lộc" là những cái tên thể hiện được mong ước và triết lý kinh doanh của chủ công ty. Đây là một trong những ý tưởng hay và được các doanh nhân khởi nghiệp sử dụng một cách phổ biến nhất.

5. Đặt tên công ty bằng cách sử dụng ngoại ngữ hoặc ký hiệu viết tắt.

" Vinamilk" trong đó "Vina" là viết tắt của "Việt Nam" và "Milk" là từ tiếng Anh mang nghĩa là "sữa"; "ACB" là viết tắt các chữ cái đầu tiên của cụm từ tiếng Anh "Asia Commercial Bank" mang nghĩa "Ngân hàng thương mại Châu Á"... Đây là một trong những ý tưởng đặt tên doanh nghiệp bắt kịp với xu hướng mới và thể hiệm tham vọng vương ra thế giới, kết nối toàn cầu.

6. Đặt tên công ty hài hước hoặc ấn tượng.

Đây là một trong những ý tưởng hữu ích cho những doanh nhân khởi nghiệp muốn công ty của mình gây ấn tượng mạnh đối với khách hàng và tạo nên dấu ấn gợi nhắc mạnh về công ty trong nhận thức của khách hàng. Trên đây là Tổng hợp 6 ý tưởng đặt tên công ty hay nhất mà Luật Nguyễn Hà muốn chia sẻ đến bạn đọc và đặc biệt là dành cho các doanh nhân khởi nghiệp. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhiệt tình cùng đội ngũ Luật sư/chuyên viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực doanh nghiệp, Luật Nguyễn Hà đã tư vấn và hỗ trợ khách hàng thành lập thành công hàng ngàn doanh nghiệp cũng như hỗ trợ pháp lý cho hoạt động kinh doanh sau thành lập cho hàng ngàn khách hàng trên khắp cả nước. Các dịch vụ thành lập và hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp của Luật Nguyễn Hà luôn đảm bảo uy tín và quyền lợi khách hàng nhất. Để được tư vấn về vấn đề doanh nghiệp nói chung khách hàng vui lòng kết nối qua tổng đài 1900.6590 - phím số 4 để gặp Luật sư/chuyên viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi hỗ trợ trực tuyến 24/7 tất cả các ngày và hoàn toàn miễn phí phí tư vấn. Hoặc Khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập công ty liên hệ qua Hotline: 096.558.9191   Xem thêm bài viết liên quan: