Theo quy định của Luật phá sản 2014 thì Phá sản là tình trạng của doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán và bị Tòa án nhân dân ra quyết định tuyên bố phá sản.

Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán nhưng do vẫn còn chưa rõ về trình tự, thủ tục phá sản như thế nào nên không thể thực hiện được thủ tục phá sản? Công ty Luật Nguyễn Hà với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn pháp luật doanh nghiệp nói chung và có đội ngũ Luật sư/chuyên viên tư vấn về trình tự thủ tục phá sản công ty, phá sản doanh nghiệp. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu hoặc tư vấn về thủ tục phá sản, thì có thể liên hệ qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 24/7: 19006590 – Nhấn phím 4 để được tư vấn.

Thủ tục phá sản theo quy định của Luật phá sản 2014 bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản:

Nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản và nộp tiền tạm ứng phí phá sản.

Để được hướng dẫn cụ thể về cách viết đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản và xác định số tiền tạm ứng chi phí phá sản phải nộp, khách hàng liên hệ Tổng đài tư vấn miễn phí: 19006590 để được Luật sư/chuyên viên Luật Nguyễn Hà hỗ trợ.

Bước 2: Tòa án xử lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản.

Bước 3: Tòa án ra quyết định mở/ không mở thủ tục phá sản doanh nghiệp;

Bước 4: Triệu tập và gửi thông báo triệu tập Hội nghị chủ nợ;

Bước 5: Phục hồi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Bước 6: Ra quyết định tuyên bố doanh nghiệp, hợp tác xã bị phá sản;

Bước 7: Thi hành Quyết định tuyên bố doanh nghiệp, hợp tác xã bị phá sản.

Trên đây là các bước cơ bản khi thực hiện thủ tục phá sản, tuy nhiên quý khách hàng cũng cần lưu ý rằng, tùy vào từng trường hợp cụ thể, thủ tục phá sản là khác nhau. Để biết được những công việc cụ thể trong từng bước hoặc biết cụ thể các bước cần thực hiện khi làm thủ tục phá sản cho trường hợp của mình, khách hàng hãy gọi ngay đến Tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tuyến miễn phí 24/7: 19006590 để Luật sư/ chuyên viên hỗ trợ.

Thời gian thực hiện thủ tục phá sản theo quy định của Luật phá sản 2014:

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà thời gian thực hiện thủ tục phá sản là khác nhau, để được tư vấn về thời gian thực hiện thủ tục phá sản, quý khách hàng vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn miễn phí 24/7: 19006590 để được giải đáp.

Chi phí, Lệ phí phá sản theo quy định của pháp luật hiện hành:

Người nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản phải nộp tạm ứng chi phí phá sản theo quy định của pháp luật. Chi phí phá sản được thanh toán từ giá trị tài sản của doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán.

Lệ phí nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản theo quy định tại Nghị quyết 326/2016/NQ-UBTVQH14 quy định về mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng án phí và lệ phí Tòa án là 1.500.000 đồng.

Trên đây là bài viết liên quan đến chủ đề trình tự thủ tục phá sản công ty, phá sản doanh nghiệp mà Luật sư/chuyên viên Luật Nguyễn Hà thực hiện để khách hàng tiện cho việc nắm bắt thông tin. Hy vọng với phần hướng dẫn về trình tự, thủ tục phá sản trên đây, quý khách hàng có thể nắm được thủ tục phá sản hiện nay. Nếu vẫn còn những vướng mắc liên quan đến thủ tục phá sản, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Luật sư/chuyên viên qua Tổng đài tư vấn miễn phí: 19006590 – Nhấn phím 4 để được hỗ trợ.

Luật Nguyễn Hà xin chân thành cảm ơn!

Xem các bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết